Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tại sao tôi uống nước lạnh, nóng thấy ê buốt chân răng?

Nguyên nhân của hiện tượng ê buốt này là do phần cổ răng bị mòn nhiều, mà chỗ mòn này có vị trí sát tủy, nên uống nước quá lạnh hay nóng sẽ gây kích thích tủy, khiến cho có cảm giác ê buốt rất khó chịu.

Nếu chỗ mòn này càng lớn thi càng ê buốt nhiều, thậm chí bàn chải đánh răng đụng vào cũng thấy ê.
Khi chỗ mòn này tiếp tục tiến triển đến tủy răng, vi trùng sẽ thâm nhập vào tủy gây viêm tủy, đau nhức.


Mòn cổ răng, uống nước lạnh nóng sẽ ê buốt

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Răng số 6 của em đi trám về mà uống nước vô là ê buốt em có đi khám lại họ nói là lúc uống nước mà ê buốt còn nếu bình thường không làm gì thì không ê buốt k đau thì k lấy tủy để lâu tự hết là em bị sao ạ. Mặc dù ban ngày k đau k nhức chỉ có uống nước mới ê buốt ạ nhưng tối đến là ngứa ngứa nhức ạ

04.10.2020

Trả lời:

Chào em , nếu mới trám mà bị ê buốt thì có nhiều nguyên nhân: thường gặp nhất là miếng trám chưa che phủ hết xoang sâu, hoặc khi trám làm sạch quá mức phần men quanh xoang,... Nếu hở ít thì sau này chỗ đó có thể tự khoáng hoá bớt ê. Tuy nhiên hiện tượng ngứa ngứa nhức nhức thì em nên đi khám kiểm tra lại, triệu chứng này có thể liên quan đến mô nha chu, nếu để lâu sẽ giảm độ cứng chắc của răng.

răng tôi uống nước hay hít hơi vào cũng bị e buốt rất khó chịu. Tôi năm nay 43 tuoi

01.08.2020

Trả lời:

Chào anh,

Triệu chứng của anh thường có nguyên nhân mòn khuyết men răng hoặc bệnh viêm nướu hay viêm nha chu. Anh nên đi khám để xác định đúng nguyên nhân , điều trị sẽ khỏi nhé!

Xin hỏi bác sĩ: mấy tháng nay em bị đau răng, mà khi em dùng nước quá nóng thì cũng bị đau,khi dùng nước lạnh cũng thấy đau ạ,đây là bệnh gì về răng ạ?, cách chữa trị? , Xin cảm ơn bác sĩ!

31.07.2020

Trả lời:

Hiện tượng này có thể là do răng bị sâu, mẻ, mất men... gây kích thích tủy hoặc bệnh lý viêm nha chu. Em nên đi khám để tìm đúng nguyên nhân và điều trị để bảo tồn tủy nhé!

Em đi hàn răng về thì k thấy đau, nhưng khoảng 1 tháng nay mỗi khi ăn đồ nóng chạm vào răng được hàn thì bị nhức. Thưa bác sĩ,bị như thế thì có vấn đề gì không ạ?

08.03.2020

Trả lời:

Em nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt để điều trị hết đau nhé! Thường nguyên nhân gây đau sau trám là do kỹ thuật trám không tốt hoặc do tủy đã bị ảnh hưởng gây viêm tủy.

E mới trám 2 cái răng cửa khoảng 1 tháng nhưng giờ k hiểu sao e bị ê buốt và đau 2 cái răng e mới trám , đặc biệt là khi e đụng vào đồ nóng ngay cả nước ấm cũng vậy , đau vô cùng luôn , đau tới nổi e thấy đau đầu luôn đó Bác Sĩ , cho e hỏi ngoài đi nha sĩ ra e cần làm gì để giảm đau ak

15.11.2019

Trả lời:

Có nhiều nguyên nhân gây đau nhức sau khi trám, có thể do kỹ thuật trám( miếng trám dư, cộm, không lấy hết sâu răng trước khi trám hoặc dùng vật liệu không phù hợp...). Nếu vậy em cần khám để xác định đúng nguyên nhân rồi trám lại rồi sẽ hết đau nhức. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như viêm tủy, viêm nha chu...mà trước khi trám bác sĩ chư phát hiện được.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo