Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Hàm răng sữa của trẻ có bao nhiêu răng?

Răng sữa của trẻ gồm 20 răng với tên gọi như bên dưới

 

Thông thường, răng sữa có kích thước nhỏ hơn răng vĩnh viễn nhiều nên nếu bé có hàm răng sữa hơi thưa thì răng vĩnh viễn sau này khi mọc lên sẽ đều đặn.

 

Răng sữa mọc thưa

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Thưa bác sĩ; bé nhà em 6 tuổi có đủ 20rang . đã nhổ 3 chiếc răng cửa dưới và mọc lên luôn 2 chiếc thay vào vị trí đó. Giờ thì bé có hiện tượng mọc thêm răng hàm thứ ba (hàm dưới bên phải của bé,hiện bên trái có 2chiec) vậy có sao ko ạ?

22.09.2020

Trả lời:

Răng hàm thứ 3 mà bạn mô tả đó là răng hàm vĩnh viễn của bé, thường mọc lúc 6 tuổi. Bạn nên theo dõi vệ sinh kỹ răng hàm này cho bé vì đây là răng vĩnh viễn sau này không thay nữa.

Chào bác sĩ, con em 30 tháng tuổi, đã mọc đủ 20 răng sữa, nhưng 1 tuần nay em thấy bé sắp mọc thêm 4 răng hàm, 2 trên 2 dưới, bé vẫn ăn uống , sinh hoạt bình thường thì có sao không ạ? Em cảm ơn.

02.09.2020

Trả lời:

Thông thường bộ răng sữa chỉ gồm 20 răng, nếu bé mọc thêm răng hàm trong tuổi này thì nên cho bé khám, kiểm tra xem răng mới mọc đó là răng vĩnh viễn hay răng dư để có phương pháp thích hợp điều trị khi cần cho bé nhé!

Bác sĩ ơi cho em hỏi tý ạ.bé nhà em nay dc 33 tháng tuổi.ở hàm răng dưới của bé thiếu 1 răng cửa bên như vậy có ảnh hưởng gì không ạ.em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

24.07.2020

Trả lời:

Em nên cho bé đi khám và chụp phim xem thử răng đó bị thiếu hay là bị mọc kẹt ngầm bên dưới, từ đó để có phương pháp điều trị để giúp ko bị ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Bác sĩ ơi con nhà em năm nay mười tuổi hàm răng dưới phần bên chái sao chỉ có 2 chiếc răng lúc ăn cơm bé kêu đau

17.05.2020

Trả lời:

Nếu bé đã 10 tuổi thì răng hàm sữa vẫn còn vài cái chưa thay, nếu thấy ít răng mọc trên miệng bé và làm bé ăn nhai khó khăn hoặc đau nhức thì bạn nên đưa bé đi khám kiểm tra xem bé có bị thiếu răng không hay là răng bé mọc ngầm.

Năm nay cháu 14 tuổi, đã thay gần hết răng nhưng chỉ mới thay một răng nanh hàm trên bên trái còn răng nanh bên phải thì không thấy có hiện tượng lung lay hay đau nhức muốn gãy , như vậy cái răng nanh đó có thay không ạ, và có phải đi nha khoa không ạ?

17.05.2020

Trả lời:

Muốn biết có răng nanh vĩnh viễn không em nên đi khám và chụp phim kiểm tra xem có mầm răng để yên tâm nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo