NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sứ có bền không, bao lâu phải làm lại? Cách giữ gìn răng sứ như thế nào?

Ở trong miệng, răng sứ cũng như răng thật vẫn chải răng vệ sinh răng bình thường

Sứ là vật liệu có tính chất cứng hơn men răng tự nhiên, tuy nhiên nếu nhai nhằm thức ăn hay vật quá cứng như càng cua, sạn,… răng sứ vẫn có thể bị mẻ.

Xung quanh chân răng của răng sứ vẫn có thể đọng thức ăn và tạo vôi nên vẫn vệ sinh cạo vôi răng 3 – 6 tháng/lần .

Răng sứ đúng tiêu chuẩn sẽ không bị đổi màu và không thể tẩy trắng như răng tự nhiên. (Vì vậy khi làm răng sứ phía trước cần cân nhắc xem có cần làm trắng các răng còn lại trước khi làm răng sứ không, vì sau khi làm răng sứ mới tẩy trắng thì màu răng thật sẽ khác với màu răng sứ).


Vệ sinh răng sứ như răng thật

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Thưa Bác sĩ, cháu bị tai nạn cách đây 5 năm và bị gãy 1 răng cửa. Đồng nghĩa cháu đã làm răng sứ được 5 năm. Hồi đó, bác sĩ đã lấy tủy và bọc răng sứ cho cháu nhưng nó hơi to và lệch hơn so với các răng khác. Với cháu thấy trên viền răng sứ gắn với lợi bị ngả màu đen. Bác sĩ có thể cho cháu biết cách khắc phục không ạ? Một vài người để ý đã hỏi cháu trồng răng giả à nên cháu rất lo về thẩm mỹ của cái răng này. Lúc nào cũng phải e dè và không dám cười to

09.07.2014

Trả lời:

Trường hợp của em chỉ cần cắt bỏ phần sứ cũ này và bọc lại mão sứ khác. Nếu bị đen viền nướu tức là loại sứ hiện giờ của em là sứ- inox hoặc sứ - titan, em nên làm lại mão toàn sứ, loại này màu sắc trong, tự nhiên như răng thật và không đen viền nướu. Tại Nha khoa Ngọc Nha, loại sứ này gồm 3 loại: toàn sứ cao cấp, sứ Cercon và sứ Cercon HT. Còn về hình dạng thì Nha khoa sẽ làm thon nhỏ lại cho tương đương các răng còn lại và gắn bằng chất gắn tạm (BS có thể tháo ra điều chỉnh được), em có thể về ngắm nghía kỹ lưỡng đến khi hoàn toàn hài lòng nha khoa mới gắn răng sứ bằng chất gắn vĩnh viễn.

Xem thêm http://nhakhoangocnha.com/rang-su

http://nhakhoangocnha.com/hoi-dap-nha-khoa/rang-su/toi-nen-chon-loai-rang-su-nao-su-cercon-la-gi/58

bác sĩ cho cháu hỏi, làm cầu răng sứ theo thời gian khuôn mặt có bị biến dạng không ạ hay nó có ảnh hưởng như thế nào ạ.

26.06.2014

Trả lời:

Nếu làm cầu răng ngay vị trí răng hàm lớn dùng để nhai chính thì có thể trông khuôn mặt đầy đặn hơn (do khi mất răng má bên bị mất răng sẽ thấy lép). Ngoài ra nếu làm cầu răng trước sẽ giúp cải thiện vấn đề hô móm (nếu có).

BS cho cháu hỏi: cháu có 1 răng cửa trên bên phải bị mọc hơi xoay ra ngoài. Cháu định bọc răng sứ để chỉnh lại cho đều thì chỉ cần làm 1răng đấy hay phải mài nhỏ để bọc sứ cả 2răng bên cạnh ạ và có cần phải điều trị tủy không? Mong bs tư vấn giúp

23.06.2014

Trả lời:

Việc quyết định có cần làm 2 răng bên cạnh và chữa tủy hay không thì phụ thuộc vào mức độ xoay của răng và kích thước của 2 răng bên cạnh như thế nào vì nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng. Bạn nên đến nha khoa Ngọc Nha khám sẽ được tư vấn trực tiếp miễn phí nhé!

con toi10 tuoi bi sau rang so6 chau da di han vet han kha rong,toi khong biet bac sy co dieu tri tuy khong nhung phai di lai 3lanmoi song.bac sy cho toi hoi co nen boc rang cho chau khong.

22.06.2014

Trả lời:

Răng đã chữa tủy rồi thì sẽ giòn và dễ bị nứt, gãy khi ăn nhai. Vì vậy sau khi chữa tủy cần đặt chốt giúp chân răng thêm cứng chắc và bọc mão để giúp bảo vệ thân răng nha bạn.

Xem thêm http://nhakhoangocnha.com/chua-tuy

bác sĩ cho cháu hỏi năm nay cháu 17 và răng hàm số 6 dưới cháu bị sâu và vỡ khi đến nha khoa ngta bảo là răng cháu k phục lại được nữa phải nhổ vậy sao khi nhổ cháu biết là ảnh hưởng đến quai hàm,....Nhổ song bao lâu ms đc dùng răng sứ thay vào hả bác sĩ?

16.06.2014

Trả lời:

Sau khi nhổ khoảng 7-10 ngày, khi dùng tay chạm vào không còn đau nữa thì có thể tiến hành làm răng sứ. Tuy nhiên răng sứ này nên được gắn tạm theo dõi cho đến khi chỗ nhổ răng teo xương hoàn toàn thì sẽ được gắn vĩnh viễn hoàn tất.

Thân chào.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo