NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sứ có bền không, bao lâu phải làm lại? Cách giữ gìn răng sứ như thế nào?

Ở trong miệng, răng sứ cũng như răng thật vẫn chải răng vệ sinh răng bình thường

Sứ là vật liệu có tính chất cứng hơn men răng tự nhiên, tuy nhiên nếu nhai nhằm thức ăn hay vật quá cứng như càng cua, sạn,… răng sứ vẫn có thể bị mẻ.

Xung quanh chân răng của răng sứ vẫn có thể đọng thức ăn và tạo vôi nên vẫn vệ sinh cạo vôi răng 3 – 6 tháng/lần .

Răng sứ đúng tiêu chuẩn sẽ không bị đổi màu và không thể tẩy trắng như răng tự nhiên. (Vì vậy khi làm răng sứ phía trước cần cân nhắc xem có cần làm trắng các răng còn lại trước khi làm răng sứ không, vì sau khi làm răng sứ mới tẩy trắng thì màu răng thật sẽ khác với màu răng sứ).


Vệ sinh răng sứ như răng thật

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Hôm nay em đi bọc sứ cái răng số 8. Răng này em đã chữa tủy cách đây nửa năm rồi. Hẹn 1 tuần sau lại. Khi về em xem lại trong gương thì thấy bác sĩ đã mài trụi cả cái răng luôn, chứ k phải mài chừa lại cái trụ như em nghĩ. Vậy là sao ạ....

24.03.2015

Trả lời:

Thông thường chỉ mài xung quanh răng khoảng 1 li còn lại phần trụ để lắp mão răng sứ lên, nghĩa là thay phần men răng hư bằng men sứ và em sẽ ăn nhai bình thường. Em có thể trực tiếp hỏi Bác sĩ điều trị của em để trả lời về vấn đề của em nhé.

Bac sĩ cho e hỏi trường hợp em bọc răng sứ nguyên hàm răng thì thoi gian là bao lâu. từng bước thực hiện như thế nào?.e xin cảm ơn!

10.02.2015

Trả lời:

Thời gian khoảng 5 -7 ngày. Thông thường 3-4 lần hẹn. 

Lần hẹn 1: sẽ mài chỉnh xung quanh các răng khoảng 1mm để sau khi bọc sứ răng không bị to hơn bình thường. Lấy dấu đúc răng sứ .

Lần hẹn 2: Thử phần sườn răng sứ xem có chính xác không đảm bảo, không bị hở, để thức ăn nước uống không bị lọt vào

Lần hẹn 3: Gắn răng sứ bằng xi măng tạm để em xem màu sắc có vừa ý không, ăn nhai có thoải mái không. Nếu chưa vừa ý sẽ điều chỉnh lại.

Lần hẹn 4: Gắn răng sứ vĩnh viễn

 

Răng em nhỏ mà men răng hơi đen, hàm trên răng thưa với lại hơi hô còn hàm dưới thì răng nhỏ mà dầy, em có í định bọc lại răng nhưng không biết là bọc loại răng nào cho tốt và răng của em như vậy thì khi làm có những bước sử lý như thế nào a? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

23.01.2015

Trả lời:

Trường hợp của em bọc sứ sẽ cải thiện được hình dạnh và màu sắc răng. Tùy theo điều kiện kinh tế mà chọn loại răng sứ kim loại hay toàn sứ. Sứ kim loại bao gồm sứ titan và sứ inox, chi phí thấp nhưng hay bị đen viền nướu nên độ thẩm mỹ không cao. Răng toàn sứ không có kim loại bên trong nên không đen viền nướu nhưng chi phí cao hơn sứ kim loại. Trường hợp hô nhẹ chỉ cần bọc sứ nhưng nếu hô nhiều cần điều trị tũy trước khi bọc sứ. Em nên đến Nha Khoa Ngọc Nha để được tư vấn miễn phí về trường hợp răng của mình nhé. 

Xem thêm tại: http://nhakhoangocnha.com/rang-su

bác sĩ cho e hỏi hàm trên của e có 1 chiếc răng gần 2 răng cửa bị lệch vào trong khá nhiều, giờ có phương pháp nào để điều chỉnh cho nó thẳng hàng đc không ạ? nếu e muốn làm răng sứ thì có phải nhổ răng nào không hay chỉ nhổ mỗi cái bị lệch thôi ạ? và e nên trồng loại răng nào? xin được bs tư vấn, e xin cảm ơn!

08.12.2014

Trả lời:

Trường hợp của em nếu lệch vô trong  nhiều thì nên chọn phương pháp niềng răng giúp kéo răng ra ngoài cho đều so với những răng còn lại. Còn phương pháp làm răng sứ giúp cho hình dạng và màu sắc răng đẹp còn phần gốc răng vẫn không thay đổi vị trí. Em có thể đến nha khoa Ngọc Nha để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Thân chào.

em năm nay 38 tuổi em có hàm răng bị lệch em đi chụp răng sứ có hai đến răng khác không e cảm ơn bác sỹ

05.12.2014

Trả lời:

Tùy mức độ lệch để quyết định dùng phương pháp răng sứ hay niềng răng giúp hàm răng đều và đẹp. Nếu làm đúng kỹ thuật, răng không bị ảnh hưởng đến tủy, đảm bảo chụp sứ khít sát với cùi răng không bị hở... thì không gây hại gì cho răng. Thân chào.

Xem thêm http://nhakhoangocnha.com/dich-vu-rang-su/khi-nao-nen-lam-rang-su/30

http://nhakhoangocnha.com/nieng-rang

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo