NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sứ có bền không, bao lâu phải làm lại? Cách giữ gìn răng sứ như thế nào?

Ở trong miệng, răng sứ cũng như răng thật vẫn chải răng vệ sinh răng bình thường

Sứ là vật liệu có tính chất cứng hơn men răng tự nhiên, tuy nhiên nếu nhai nhằm thức ăn hay vật quá cứng như càng cua, sạn,… răng sứ vẫn có thể bị mẻ.

Xung quanh chân răng của răng sứ vẫn có thể đọng thức ăn và tạo vôi nên vẫn vệ sinh cạo vôi răng 3 – 6 tháng/lần .

Răng sứ đúng tiêu chuẩn sẽ không bị đổi màu và không thể tẩy trắng như răng tự nhiên. (Vì vậy khi làm răng sứ phía trước cần cân nhắc xem có cần làm trắng các răng còn lại trước khi làm răng sứ không, vì sau khi làm răng sứ mới tẩy trắng thì màu răng thật sẽ khác với màu răng sứ).


Vệ sinh răng sứ như răng thật

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bao nhiêu tuổi có thể trồng răng sứ được ạ?

05.07.2013

Trả lời: Trồng răng sứ tùy thuộc vào răng của bạn bị mất hay đã chữa tủy phục hình lại hoặc bọc sứ để bảo vệ răng đã chữa tủy nhé

Toi bi mat hai rang cua hai ben.va bi sau 2 rang so7,8 j muon trong rang su thi chi phi co cao khong

01.01.1970

Trả lời: Xin chào bạn! Có 2 cách để trồng răng sứ cho R cửa. Thứ 1 là làm cầu răng, Bs dùng 2 răng bên cạnh để gánh cho 1 răng bị mất. Cách thứ 2 là cắm ghép nha khoa cách này thì thay vì mài 2 răng bên cạnh Bs sẽ cắm vào xương hàm bạn 1 chân răng (gọi là Implant. Sau đó răng sứ được thiết kế trên chân răng này. Chi phí cho răng sứ phụ thuộc số lượng răng bạn làm và vị trí răng mất. Thường mất 2 răng gần nhau thì Bs sẽ làm 04 đơn vị. Có nhiều loại răng sứ giá từ 1tr đến 4,5 tr. Trám răng thông thường giá là 200.000/1 răng nha bạn

Răng tôi bị gãy 1 chiếc răng sát răng cửa nhưng còn phần chân răng và đã được đặt 1 chốt kim loại(làm cùi giả) sau đó chụp mão sứ lại.sử dụng được vài tháng thì chỗ cái răng đó bị hôi là tại sao? Có phải do gắn không khít sát với cùi răng bên trong không?

01.01.1970

Trả lời: Chào bạn, Hôi răng mới làm này có thể là 1 trong các nguyên nhân sau: - Nướu bị viêm xung quanh răng mới làm, có thể do dị ứng với kim loại làm răng này, hoặc do răng mới làm bị dư nên thức ăn đọng nhiều quanh răng mà không lấy sạch được cũng làm viêm nướu… - Răng sứ bị hở hoặc cùi giả bị hở làm đọng hoặc nhồi nhét thức ăn Bạn nên đi kiểm tra lại răng mới làm này để biết rõ nguyên nhân nhé!

« 16 17 18 19 20 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo