NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sứ có bền không, bao lâu phải làm lại? Cách giữ gìn răng sứ như thế nào?

Ở trong miệng, răng sứ cũng như răng thật vẫn chải răng vệ sinh răng bình thường

Sứ là vật liệu có tính chất cứng hơn men răng tự nhiên, tuy nhiên nếu nhai nhằm thức ăn hay vật quá cứng như càng cua, sạn,… răng sứ vẫn có thể bị mẻ.

Xung quanh chân răng của răng sứ vẫn có thể đọng thức ăn và tạo vôi nên vẫn vệ sinh cạo vôi răng 3 – 6 tháng/lần .

Răng sứ đúng tiêu chuẩn sẽ không bị đổi màu và không thể tẩy trắng như răng tự nhiên. (Vì vậy khi làm răng sứ phía trước cần cân nhắc xem có cần làm trắng các răng còn lại trước khi làm răng sứ không, vì sau khi làm răng sứ mới tẩy trắng thì màu răng thật sẽ khác với màu răng sứ).


Vệ sinh răng sứ như răng thật

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ cho em hỏi răng cửa không đều có nên đi bọc rưng sứ không ạ?

24.08.2015

Trả lời:

Nếu lệch lạc ít em có thể chọn phương pháp bọc răng sứ, nếu nhiều răng bị lệch lạc e có thể tham khảo thêm phương pháp niềng răng.

Xem thêm tại: http://nhakhoangocnha.com/dich-vu-rang-su/khi-nao-nen-lam-rang-su/30

http://nhakhoangocnha.com/nieng-rang

Bac si cho em hoi .em lam rag su dc duoc 2 nam ruj ,ma truoc khi lam em quen tay trag rag . Bay gio em muon lam trag rang e phaj lam sao . Bac si cho em loi khuyen cam on bac si

17.08.2015

Trả lời:

Do tẩy trắng răng không có tác dụng trên răng sứ vì vậy em nên tẩy từ từ, vừa tẩy vừa quan sát màu răng thật có khác gì răng sứ không, khi thấy răng thật bắt đầu trắng hơn màu răng sứ thì nên dừng lại và duy trì màu.

Chào bs,răng của em bị tai nạn bị vỡ mất 5 cái,1 cái thì hơi lệch khỏi hàm giờ em nên làm thế nào ạ?giờ ăn đồ nóng hay lạnh quá đều bị buốt và nhai rất khó ạ

16.05.2015

Trả lời:

Em nên đi khám kiểm tra xem những răng vỡ có ảnh hưởng đến tủy không để điều trị tủy kịp thời và chỉnh răng lệch lại cho đúng.

Em đã làm răng sứ cách đây 10 năm , có thể do bs tay nghề chưa cao nén làm răng ko đẹp cả về hình đang lẫm màu sắc. Em giờ muốn làm lại răng sứ. Xin bs cho lới khuyên nén làm loài sứ nào , thời gian làm mất bao lâu , răng sứ cũ khi nhổ bỏ có gây đau dớn và viêm nha chu ko ? Xin cảm ơn bs

17.04.2015

Trả lời:

Đối với trường hợp của em chỉ cần cắt phần sứ bao xung quanh và làm lại mão sứ khác chứ không cần phải nhổ bỏ nên không gây đau nhức hay viêm nha chu như em nói. Thời gian khoảng 2 - 3 ngày, nếu muốn răng sứ có màu sắc đẹp tự nhiên thì nên chọn loại răng toàn sứ (sứ không kim loại) sẽ đẹp tự nhiên như răng thật.

Bac si cho em hoi, em bi nut co chan rang gay e buot, trong truong hop nay em co nen boc rang su khong a?

01.04.2015

Trả lời:

Nếu mòn cổ chân răng nhỏ có thể trám lại. Nếu vết mòn lớn, miếng trám không bền thì nên bọc răng sứ nhé.

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0906823637

zalo