Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi bình thường không đau, nhưng nhai trúng là đau, có cần phải lấy tuỷ không?

 

Một số dấu chứng ban đầu có thể dẫn đến viêm tủy phải lấy tủy:

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Ăn thức ăn ngọt hoặc uống nước nóng và lạnh thấy nhói, buốt.

Có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của viêm tủy, nếu nha sĩ kiểm tra răng bạn chưa bị lộ tủy thì chưa cần lấy tủy. Tuy nhiên, bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để giữ được răng không bị phá hủy thêm, bảo vệ được sự sống của tủy và hạn chế tối đa sự mất răng.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Em bị răng cửa tiêu xương gần đến chân răng từ lâu rồi, nhưng không bị đau nhức gì cả, tuy nhiên gần đây răng hơi đau nhức khi gõ nhẹ, nhưng ăn uống răng không có cảm giác đau buốt gì, lợi hơi sưng phồng, vậy cho em hỏi đây có phải triệu chứng của viêm tủy không ạ? Và răng tiêu xương lâu rồi có nên ghép xương không ạ

10.10.2020

Trả lời:

Chào em, Răng bị tiêu xương thường có nguyên nhân từ viêm nha chu hoặc hoại tử tuỷ. Nếu tuỷ hoại tử thì cũng không gây đau nhức răng như viêm tuỷ. Hiện nay em đang bị sưng lợi và ê khi gõ thì viêm nhiễm đang  tăng lên. Em nên đi khám để điều trị cho hết nhiễm trùng. Còn nếu em có điều trị gì cần xương chắc và đủ thì khi hết nhiễm trùng sẽ tiến hành ghép xương nhé! 

Dạ răng số 7 của em đã lấy tủy mấy năm trước nhưng không có bọc lại, bây giờ miếng trám vỡ ra một thời gian sau có hiện tượng nhức khi nhai chảy máu có phải hư rồi không ạ?

30.09.2020

Trả lời:

Chào em, theo em mô tả thì răng em bị vỡ miếng trám, em nên đi kiểm tra để trám hoặc tái tạo hình dạng răng để ăn nhai. Hiện tượng chảy máu có thể là do nha chu viêm nhiễm, nếu cần thì sẽ điều trị nha chu nữa nhé!

Em đi khám bác sĩ đặt thuốc vô răng để lấy tủy sau đó em bị đau răng khi cắn hoặc nhai bác sĩ lấy tủy và bảo uống thuốc hết đau rồi trám nhưng giờ em vẫn còn đau khi nhai thì nên làm sao ạ mong bác sĩ cho em lời khuyên

20.09.2020

Trả lời:

Theo những gì mô tả thì răng em đang được điều trị tủy, trong quá trình điều trị tủy BS sẽ theo dõi viêm nhiễm, đau nhức. Tuy nhiên khi kết thúc quá trình điều trị tủy thì răng em sẽ hết viêm nhiễm và hết đau nhức hoàn toàn và ăn nhai thoải mái.

Dạ răng em bị đau hàm trên bên trái ,mỗi lần nhau là rất đau nhức và có đau một bên đầu nữa ăn Cho e hỏi răng e bị gì vậy ạ

16.09.2020

Trả lời:

Theo em mô tả có thể răng em đã bị viêm tủy, đồng thời chuyển qua giai đoạn quanh chóp cấp nhiễm trùng lan ra mô nha chu nên đau nhức khi ăn và đau đầu. Em nên đi khám và điều trị sớm để hết đau và ăn nhai thoải mái nhé!

Răng tôi bình thường k đau nhứt gì nhưng khi nhai phải thức ăn cứng là đau buốt lắm. Đã đi khám 3 bệnh viện nhưng các BS đều nói là không có gì và cho thuốc uống nhưng vẫn không thiên giảm gì. Xin BS cho biết nguyên nhân ạ?

10.09.2020

Trả lời:

Triệu chứng đau buốt khi ăn nhai có nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là những bệnh lý về răng và nướu chẳng hạn như: sâu răng, mẻ răng làm ảnh hưởng tủy gây viêm tủy hoặc viêm nướu, viêm nha chu... hoặc viêm tủy răng do 1 số nguyên nhân khác. Để xác định chính xác nguyên nhân thường phải thăm khám trực tiếp. Nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể đến khám tư vấn tại nha khoa Ngọc Nha - Nha khoa không đau nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo