Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Những trường hợp nào cần lấy tủy răng?

 

Một răng phải lấy tủy thường có những dấu hiệu sau:

 

-         Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể hơi lung lay.

 

-         Bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau (nếu bạn cố gắng chịu đựng qua giai đoạn này thì răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương, trường hợp này vẫn cần phải lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

 

 

Nhiễm trùng lan vào xương, tạo ổ mủ (abscess) trong xương

 

-         Xuất hiện  một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên một thời rồi biến mất, sau đó nổi lại và cứ tái đi tái lại như thế), thường là không đau nhức gì, nhưng làm mất thẩm mỹ và rất hôi miệng nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

 

 

 

Mụn mủ xuất hiện ở lợi, phía dưới chân răng chết tủy

 

-         Răng bể lớn do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải lấy tủy

 

 

 

Răng cửa bể lớn làm lộ tủy

 

 

Răng cối nhỏ bị gãy lộ tủy cần lấy tủy

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bs cho e hỏi răng cấm của e bị bể một nửa mà bị nhứt lắm uống thuốc vào hết nhưng một lát sao lại bị nhứt lại đi nha khoa họ k giám nhỏ bảo rang cấm cúi cùng khó nhỏ vậy mình lấy tủy có được không ạ

02.10.2020

Trả lời:

Chào em, theo em mô tả có thể răng em bị bể lớn ảnh hưởng tuỷ gây đau nhức, nếu răng này có chức năng ăn nhai và chân răng còn tốt thì mình sẽ chữa tuỷ để giữ lại răng. Còn nếu không thể giữ được thì mình nên nhổ đi nhé! Răng nằm ở vị trí trong cùng BS nha khoa Ngọc Nha vẫn có phương pháp nhổ đúng kỹ thuật và không đau em nhé!

Chào bs : Răng hàm trên của em điều có mảng đen và lỗ nhỏ, như vậy em có cần lấy tủy không ạ ?? Hay chỉ trám thôi, và sau khi trám có bị sâu lại không ạ

27.09.2020

Trả lời:

Chào em, nếu lỗ sâu nhỏ chưa ảnh hưởng đến tuỷ thì chỉ cần trám mà không cần lấy tuỷ. Sau khi trám, sâu vẫn có thể tái phát, nên em cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh bị sâu lại nhé! 

Chào bs, hnay em thấy răng hàm bị buốt, kiểm tra thấy có lỗ nhỏ. Như vậy em có phải lấy tủy ko ạ?

05.09.2020

Trả lời:

Nếu lỗ sâu nhỏ chưa đến tủy và ko ảnh hưởng đến tủy thì chưa cần phải lấy tủy em nhé! Em nên đi khám để tìm nguyên nhân gây ê buốt răng và điều trị sẽ hết nhé!

Thưa bác sĩ răng hàm dưới bên trong của em đã sâu lỗ to gây đau nhức tới thái dương và xương quai hàm liên tục không ngớt và đau hơn vào ban đêm khi chạm vào rất đau ạ, em nghĩ đã sâu tới tủy và viêm tủy. Nếu như trường hợp không lấy tủy thì có ảnh hưởng gì đến dây thần kinh răng và có bị lây sang răng khác không và nếu chỉ trám mà không lấy tủy thì sao ạ. Em cảm ơn!

10.08.2020

Trả lời:

Nếu tủy viêm mà chỉ trám, không điều trị tủy (còn gọi là lấy tủy) thì răng sẽ bị đau nhức, ảnh hưởng đến ăn nhai, tủy răng viêm sẽ dẫn đến hoại tử tủy có thể áp xe và làm nhiễm trùng lan rộng vào xương, và ảnh hưởng các răng bên cạnh. 

Chào bác sĩ, em có răng nhai ở dưới bên trái, 1 năm trước em có cắc trúng xương cứng và bể nhỏ nhưng giờ nó to ra nhưng em không có cảm giác đau nhứt gì, và nhìn thấy chỗ đen đen, em ăn đồ ăn lọt vào thì cũng không đau nhứt gì cả, chỉ khi uống nước lạnh và ngậm thử thì nó hơi buốt, như vậy có cần lấy tủy không ạ hay làm sạch rồi trám thôi ạ?

18.07.2020

Trả lời:

Em nên đi khám sớm và kiểm tra xem chỗ bể có ảnh hưởng đến tủy chưa, nếu chưa thì trám lãi để bảo vệ tủy và ăn nhai thoải mái nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo