Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Lấy tủy được thực hiện như thế nào?

 

Quy trình lấy tủy gồm 3 bước

a) Bước 1: Lấy tủy là loại bỏ hoàn toàn tủy hoại tử, tủy viêm, vi trùng, mủ,… ra khỏi chân răng

b) Bước 2: đặt thuốc sát trùng cho chân răng sạch và vô trùng hoàn toàn, bước này thường kéo dài vài lần hẹn tùy vào sức đề kháng của bạn.

c) Bước 3: trám bít chân răng và phần răng phía trên.

 

 

Lấy tủy và đặt thuốc làm sạch chân răng, cuối cùng trám bít lại

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chân răng em bị méo ko lấy tuỷ được mà răng em có lỗ sâu rất lớn vậy phải làm sao ạ?

25.10.2020

Trả lời:

Răng bị sâu lớn đến tuỷ thì cần phải lấy tuỷ trước khi trám. Nếu ko thì trám lại sẽ bị đau nhức. Hiện nay phương pháp điều trị tuỷ có rất nhiều  tiến bộ, những răng lệch, méo vẫn có thể điều trị tuỷ được. Nếu em ở SG thì sắp xếp đến nha khoa Ngọc Nha khám tư vấn miễn phí và xem xét tình trạng viêm tuỷ của răng mình như thế nào nha! 

Bác sĩ cho em hỏi là hôm nay em mới được nhét bông diệt tủy vào. Mà em lại phải đi xa trong vòng 3 tuần.bác sĩ có hẹn em sau 3 tuần. Vậy để lâu có làm sao không ạ

26.09.2020

Trả lời:

Chào em, thông thường nếu đặt thuốc diệt tuỷ thì chỉ trong vòng 4 ngày phải quay lại tái khám. Do Ngọc Nha không biết rõ BS đang điều trị cho em đã đặt loại thuốc gì nên em cần liên hệ với BS điều trị để hỏi lại kỹ trước khi đi xa nhé!

Em lấy tuỷ được đệm mấy miếng bông gòn em có nên lấy ra khg ạ tại vì nước nó làm em khó chịu khg bik nước đó nuoits vào có bị j khg ạ

17.09.2020

Trả lời:

Em nên đi tái khám sớm để BS đặt thuốc lại, không nên xử lý tại nhà vì có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng trong răng làm kéo dài quá trình điều trị tủy.

Cháu mới lấy tủy hồi chiều bác sĩ nhét 1 miếng bông gòn vô răng r hẹn cháu 3 ngày đến khám lại vậy lúc vệ sinh răng miệng có cần tháo miếng bông ra kh ạ

17.05.2020

Trả lời:

Thông thường nếu gòn nhét trong răng như vậy thì nên được thay mỗi ngày nhé! Lúc thay gòn nên súc miệng sạch và dùng gòn mới vô trùng để thay.

Răng cháu mới lấy tủy xong, bác sĩ có nhét một miếng boong vào. Cho em hỏi là để vậy ăn uống có làm sao không ạ

28.04.2020

Trả lời:

Em ăn uống bình thường, có đau nhức gì thì báo ngay cho BS biết nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

zalo