NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Vì sao phải làm răng sứ sau khi lấy tủy?

 

Những răng không còn được tủy nuôi sẽ không có độ dẻo dai như răng còn tủy, những răng đã lấy tủy sẽ giòn và dễ nứt, mẻ.

 

Vì vậy những răng đã lấy tủy nên được bọc mão để bảo vệ mô răng bên trong, tránh trường hợp bị nứt sâu xuống chân răng phải nhổ mất răng.

 

 

Bọc mão để bảo vệ răng sau khi lấy tủy

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Dạ cho em hỏi răng em đã được chữa tủy cắm chốt tái tạo và trám vĩnh viễn, nhưng em nghe tư vấn là răng sẽ dễ bị nứt và nên bọc mão. Vậy bác sĩ cjo em hỏi có bắt buộc phải bọc mão hay ko và có thể duy trì bao lâu mới cần bọc mão ạ.

07.02.2021

Trả lời:

Chào em,

Như em đã được tư vấn răng sẽ bị giòn và dễ nứt sau khi lấy tủy, hiện tượng nứt gãy thường xảy ra khi em ăn nhai những thức ăn cứng với lực nhai mạnh. Vì vậy tùy vào thói quen ăn uống, em cân nhắc và lựa chọn thời điểm bọc răng thích hợp cho mình để giúp bảo vệ răng nhé!

Tôi đi lấy tuỷ được 2 năm nhưng không bọc răng, lâu nay vẫn không nhai vào bên râng lấy tuỷ vì mỗi lần nhai came giác răng hơi dính, có phải miếng hàn của tôi là miếng hàn tạm thời không ạ?

12.12.2020

Trả lời:

Thông thường lấy tủy xong sẽ trám bằng chất trám vĩnh viễn. Nếu sau khi lấy tủy mà ăn nhai cảm giác không bình thường thì bạn nên đi khám và kiểm tra lại, xem còn viêm nhiễm gì dưới chân răng không. Còn nếu đó là miếng trám tạm thì cần trám lại vĩnh viễn bạn nhé !

Răng cửa của tôi đã được chữa tuỷ (2017) và bọc sứ(2018). Đến nay cùi răng thật bị gãy ngang. Cho tôi hỏi tình trạng này là sao vậy bsi?

17.06.2020

Trả lời:

Những răng cửa khi chữa tủy xong nên được đặt chốt để giúp răng không bị gãy ngang sau này. Xem thêm https://nhakhoangocnha.com/dich-vu-nhuc-rang-lay-tuy/vi-sao-phai-cam-chot-vao-rang-de-tram-sau-khi-lay-tuy/93

Bạn có thể đến để BS kiểm tra xem phần chân răng còn lại có  thể giữ được và làm răng trên chân răng đó được ko nhé!

Dạ răng em lúc trước đi trám mà không lấy tủy răng. Bây giờ nó sưng lên cả mũi và mặt em. Bác sĩ bảo em là bị viêm tủy răng và đã lấy tủy răng ra. Và bảo em nên trồng răng sứ. Cho em hỏi trồng răng sứ xong răng em có hết sưng và duy trì được bao lâu ạ

28.04.2017

Trả lời:

Việc bọc răng sứ chỉ giúp bảo vệ răng chứ không giúp răng hết sưng. Em nên điều trị cho hết sưng rồi mới bọc răng sứ nhé!

Bác sĩ tư vấn giúp e tình trạng rang e bị sâu đã chữa tủy.E không biết quy trình răng mình trám mấy lần ạ.

09.06.2016

Trả lời:

Nếu răng đã chữa tủy tốt rồi thì chỉ cần trám 1 lần là xong em nhé.

« 1 2 3 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo