NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tiểu phẫu là gì?

 

Tiểu phẫu gọi nôm na là những ca phẫu thuật nhỏ, được thực hiện không cần gây mê mà chỉ cần gây tê tại chỗ. Trước khi tiểu phẫu cần làm xét nghiệm máu để đảm bảo công thức máu và khả năng đông máu bình thường.

Một số tiểu phẫu trong nha khoa như:
Tiểu phẫu răng khôn: Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong miệng từ 17-25 tuổi. Do mọc cuối cùng nên thiếu chỗ mọc vì vậy răng khôn thường hay mọc lệch, mọc kẹt hoặc mọc ngầm trong xương hàm. Để nhổ những răng khôn mọc bất thường này cần phải tiểu phẫu

 

 

Răng khôn mọc lệch hoặc ngầm, cần phải tiểu phẫu để lấy răng ra

 

Ghép nướu răng: được thực hiện để tạo lại độ dày, che lấp những khuyết điểm trên nướu do mất răng, hay bệnh nha chu… làm tiêu xương và lõm nướu nhằm tạo tính thẩm mỹ cũng như sự hài hoà cho khuôn mặt.

 

 

Ghép nướu

 

Ghép xương: được thực hiện trong trường hợp mới nhổ răng thường là những răng trước. Nguyên liệu xương được đổ vào trong ổ răng mới nhổ để vùng mất răng sau đó không bị teo lại gây mất thẩm mỹ, giúp việc làm răng giả bên trên sau này hoàn hảo hơn.

 

Ghép xương được thực hiện theo các bước sau:

 

 

 

1) Tất cả các vùng mô bị viêm và nhiễm trùng nơi ổ răng (vùng răng mất) được sát trùng và làm sạch.

 

2) Đổ vật liệu xương vào ổ răng nơi cần ghép một cách cẩn thận.

 

3) Đặt màng xương phủ lên vùng xương vừa ghép.

 

4) Khâu kín vết ghép lại hoàn tất.

 

Phẫu thuật nha chu: Phương pháp phẫu thuật nha chu là bộc lộ để nhìn thấy toàn bộ nguyên cả phần chân răng dưới nướu nên dễ dàng lấy sạch toàn bộ vôi răng, mảng bám thức ăn vi khuẩn bám quanh chân răng, chính những vôi răng này làm cho nướu không thể bám và giữ chặt lấy chân răng. Nếu không lấy sạch vôi răng ở chân răng, răng sẽ bị lung lay và rụng.

 

 

Bộc lộ toàn bộ chân răng để lấy sạch vôi, mảng bám vi khuẩn

 

Phẫu thuật nha chu là cách xử lý tốt nhất trong việc điều trị bệnh viêm nha chu (nướu bị chảy máu, sưng, đỏ tấy, đau nhức…) nhằm tránh tình trạng răng lung lay và rụng mất.

 

Phẫu thuật chóp chân răng:

 

Được thực hiện khi răng bị nhiễm trùng tạo thành nang, u hạt… ở chóp chân răng. Tiểu phẫu nạo hết ổ nhiễm trùng này ở chân răng giúp răng không bị đau nhức nữa và không cần nhổ bỏ răng.

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ cho e hỏi e bị gãy răng mất chân giờ lợi co lại rất xấu có cách nào khác phục k ạ

05.08.2020

Trả lời:

Trường hợp mất răng lâu như vậy, xương teo lại thì cần phải ghép xương tạo hình và trồng răng để cải thiện thẩm mỹ. Em có thể đến khám và tư vấn miễn phí thêm tại nha khoa Ngọc Nha - Nha khoa không đau nhé!

Xin chào bác sĩ, Con tôi năm nay được 7 tuổi, đi khám ở răng hàm mặt trung ương và chụp citi ở trường đại học y dược thành phố hồ chí minh thì phát hiện có răng ngầm hàm trên và bác sĩ yêu cầu phải làm tiểu phẩu gây mê. Tôi rất lo lắng không biết gây mê có ảnh hưởng gì tới trí nhớ trẻ không, và sau khi tiểu phẩu có bị đau nhức gì không, chăm sóc trẻ sau khi tiểu phẩu như thế nào

25.05.2018

Trả lời:

Việc gây mê cho trẻ thường được tiến hành rất hạn chế. Chỉ một số trường hợp rất cần thiết mới được thực hiện như là bé không hợp tác vv... Sau tiểu phẫu, tùy theo mức độ và phương pháp phẫu thuật  bé sẽ bị đau ít hay nhiều ( đau ít thì khoảng 2 ngày, có khi kéo dài đến 10 ngày ). Bạn nên hỏi trực tiếp bs điều trị trường hợp của bé để có kế hoạch chăm sóc bé sau tiểu phẫu cho tốt. 

Xem thêm đường link bên dưới để biết cách chăm sóc cho bé khi tiêu phẫu:

http://nhakhoangocnha.com/dich-vu-nho-rang-tieu-phau/sau-khi-nho-rang-tieu-phau-nen-cham-soc-rang-mieng-va-an-uong-nhu-the-nao/104

Em bị sâu răng đã lâu giờ mới bị nhứt, quan sát bằng mắt thường em thấy sâu răng đã ăn hết phần răng ở giữa cây răng, dường như là gần đến phần thịt hay sau đó.em mới bị đau nhứt và xưng nướu ( chân răng) đã 2 ngày nay. Bác si cho em hỏi ở trường hợp của em như vậy em phải làm gì?

09.01.2018

Trả lời:

Nếu vừa sưng nướu vừa bị nhức răng thì có thể vừa viêm tủy vừa viêm nướu. Em nên đi khám sớm để điều trị sẽ hết đau nhức nhé!

chào bs hôm qua e mới nạo nang cắt chóp 2 răng r21 r22 mà nay vết mổ ê sưng to lên má bs cho e hỏi khoang mấy ngày e hết sưng và cần kiêng j không ạ cám ơn bs

09.05.2017

Trả lời:

Tuy vào kỹ thuật làm mà vết mổ sưng nhiều hay ít. Thông thườn sưng nhiều nhất ngày hôm sau sau khi tiểu phẫu rồi bớt dần em nhé!

Tiểu phẫu lấy răng khôn mọc ngầm có đau không thưa bác sĩ?

23.08.2016

Trả lời:

Nha Khoa Ngọc Nha có phương pháp nhổ răng bảo tồn xương không đau, đồng thời phương pháp gây tê mới không đau, nên trong suốt quá trình nhổ hoàn toàn thoải mái không đau, em yên tâm nhé.

« 1 2 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo