NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Tại sao tôi uống nước lạnh, nóng thấy ê buốt chân răng?

Nguyên nhân của hiện tượng ê buốt này là do phần cổ răng bị mòn nhiều, mà chỗ mòn này có vị trí sát tủy, nên uống nước quá lạnh hay nóng sẽ gây kích thích tủy, khiến cho có cảm giác ê buốt rất khó chịu.

Nếu chỗ mòn này càng lớn thi càng ê buốt nhiều, thậm chí bàn chải đánh răng đụng vào cũng thấy ê.
Khi chỗ mòn này tiếp tục tiến triển đến tủy răng, vi trùng sẽ thâm nhập vào tủy gây viêm tủy, đau nhức.


Mòn cổ răng, uống nước lạnh nóng sẽ ê buốt

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

E có răng bị vệt đen nhưng không đau nhức gì chỉ là e thấy có chấm đen nên đi hàn răng luôn thôi. Nhưng sau khi hàn xong về nhà đc 1 tuần thì bây giờ e ăn uống nc lạnh hay nóng lại bị buốt là bị sao thế ạ.

13.04.2021

Trả lời:

Chào em! Bác khuyên em nên đi kiểm tra ngay nhé để tránh tình trạng ê buốt lâu dài. Hoặc em có thể ghé nha khoa Ngọc Nha để kiểm tra em nhé.

Không biết tại sao khi buổi tối em ngủ và sáng dậy thì nướu bị hấp lên và khi ăn đồ nóng hay lạnh là nó đau ạ.Cho e cách khắc phục.E cảm ơn

07.02.2021

Trả lời:

Chào em,

Triệu chứng em mô tả rất giống với bệnh viêm nướu, em nên đi khám và điều trị sớm. Nếu để lâu viêm nướu có thể chuyển qua viêm nha chu gây hôi miệng và lung lay răng.

Răng số 6 của em đi trám về mà uống nước vô là ê buốt em có đi khám lại họ nói là lúc uống nước mà ê buốt còn nếu bình thường không làm gì thì không ê buốt k đau thì k lấy tủy để lâu tự hết là em bị sao ạ. Mặc dù ban ngày k đau k nhức chỉ có uống nước mới ê buốt ạ nhưng tối đến là ngứa ngứa nhức ạ

04.10.2020

Trả lời:

Chào em , nếu mới trám mà bị ê buốt thì có nhiều nguyên nhân: thường gặp nhất là miếng trám chưa che phủ hết xoang sâu, hoặc khi trám làm sạch quá mức phần men quanh xoang,... Nếu hở ít thì sau này chỗ đó có thể tự khoáng hoá bớt ê. Tuy nhiên hiện tượng ngứa ngứa nhức nhức thì em nên đi khám kiểm tra lại, triệu chứng này có thể liên quan đến mô nha chu, nếu để lâu sẽ giảm độ cứng chắc của răng.

răng tôi uống nước hay hít hơi vào cũng bị e buốt rất khó chịu. Tôi năm nay 43 tuoi

01.08.2020

Trả lời:

Chào anh,

Triệu chứng của anh thường có nguyên nhân mòn khuyết men răng hoặc bệnh viêm nướu hay viêm nha chu. Anh nên đi khám để xác định đúng nguyên nhân , điều trị sẽ khỏi nhé!

Xin hỏi bác sĩ: mấy tháng nay em bị đau răng, mà khi em dùng nước quá nóng thì cũng bị đau,khi dùng nước lạnh cũng thấy đau ạ,đây là bệnh gì về răng ạ?, cách chữa trị? , Xin cảm ơn bác sĩ!

31.07.2020

Trả lời:

Hiện tượng này có thể là do răng bị sâu, mẻ, mất men... gây kích thích tủy hoặc bệnh lý viêm nha chu. Em nên đi khám để tìm đúng nguyên nhân và điều trị để bảo tồn tủy nhé!

« 1 2 3 4 5 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo