NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng tôi ăn ngọt hay bị ê buốt, vậy có phải lấy tủy không?

 

Trường hợp bạn ăn ngọt bị ê buốt có thể chỉ mới ở giai đoạn sâu răng tiến triển gần đến tủy. Trường hợp này rất nguy cấp, bạn nên đến nha sĩ ngay để lấy sạch hết sâu răng và kiểm tra sâu răng đã đến tủy chưa, có trám được không hay phải lấy tủy. Một số trường hợp cần đặt thuốc để theo dõi tủy trước khi trám.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bác sĩ ơi, em có một chiếc răng sâu, đã hàn được một thời gian(tầm một tháng) đến bây giờ cứ ăn bất kỳ một đồ gì dù chỉ hơi nóng hay hơi lạnh, thậm chí ở mức ấm vừa, nó cũng khiến răng đau nhức, nhói lên tận óc ấy ạ. Mà nó chỉ thế khi tiếp xúc với nhiệt, còn nhai thì cũng không sao cả. Khi em há miệng hơi to, răng tiếp xúc với không khí bên ngoài cũng bị buốt :(( Vậy là làm sao ạ

10.11.2017

Trả lời:

Em nên đi kiểm tra lại càng sớm càng tốt xem chỗ hàn có bị hở không nhé!

Chào bs gần đây răng hàm dưới cách răng cửa vài cái có 1 răng mỗi khi ăn gì có muối trúng chỗ đó là bị buốt kinh khủng,ăn xoài chấm muối hạt muối lỡ trúng chỗ đó là ngồi ôm mặt thôi, chải răng trúng thì hơi buốt còn bình thường ăn uống ko bị gì cả. Cho em hỏi như vậy là bị gì? Rồi hàm trên răng kế bên răng cấm có 1 khe hở ăn đồ ăn hay bị nhét vào dùng chỉ lấy có khi không ra được luôn mỗi lần như vậy nướu nó đau mấy ngày mới hết. Vậy có cần phải nhổ cái răng đó ra ko?

02.08.2017

Trả lời:

Răng bị buốt khi ăn muối thông thường có thể do bị tụt nướu và mẻ cổ chân răng. Nếu đúng vậy bạn nên đi khám và trám lại sẽ hết. Còn răng bị nhét thức ăn thì em nên đi khám kiểm tra xem có sâu răng ở vị trí đó không, có nhiều phương pháp điều trị vấn đề nhét thức ăn tùy từng trường hợp có sâu răng hay không hay do tụt nướu... Nếu để lâu có thể làm cho răng bị viêm nha chu, nướu đau nhức và lung lay răng.

Bc sy cho em hoi cach day mot thang cu he uong nuoc lanh hoac an chuoi la rang em lai te buot cho em hoi bac s la rang em bi gi va cach dieu tri nhu the nao

08.06.2017

Trả lời:

Có nhiều nguyên nhân gây ê buốt răng như bị sâu, mẻ răng, nứt răng, tụt lợi... Em nên đi khám sớm để tìm nguyên nhân rồi điều trị cho hết ê buốt nhé!

E ko sâu răng ăn uống bình thương nhưng cứ nhai đồ ngọt như kẹo là bị ê buốt răng hàm cho e nguyên nhan và cách chữa

03.05.2017

Trả lời:

Có thể răng bị sâu nên khi nhai đồ ngọc bị ê buốt. Em nên đi khám càng sớm càng tốt và trám lại sẽ hết ê buốt nhé!

Bs cho e hỏi.khi e dùng tay khứa khứa vào răng thì có cảm giác ê buốt. Nhức nhối khó chịu. Còn bt ko khứa thì ko sao. Cho e hỏi như vậy răng e có đang bị gì ko ạ. E có đi khám nhưng bác sĩ bảo ko sao. Nhưng cảm giác khó chịu... bs có thể hướng dẫn e cách điều trị ko ạ. E cảm ơn nhiêu ạ

13.10.2016

Trả lời:

Trường hợp của em có thể bị khuyết men răng (men răng là lớp bảo vệ răng giúp răng không bị ê buốt). Nếu đúng vậy thì chỉ cần trám lại lớp men bảo vệ này sẽ giúp hết bị ê buốt, khó chịu.

« 1 2 »
Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo