NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sữa của trẻ mọc lúc mấy tuổi? Khi nào răng sữa được thay bởi răng vĩnh viễn?

 

Bảng dưới đây thể hiện trình tự mọc, tên gọi các răng sữa và thời gian răng sữa rụng của trẻ

 

 

Lịch trình trên chỉ có giá trị tương đối vì có sự khác nhau rất lớn giữa mỗi trẻ. Sau khi 20 răng sữa đã mọc lên sẽ tồn tại trong khoảng 4 năm, sau đó, lung lay và rụng để nhường chỗ cho hệ răng vĩnh viễn.

 

Tuy nhiên răng sữa có vai trò hướng dẫn răng vĩnh viễn mọc nên việc giữ gìn răng sữa để thay đúng thời điểm mọc răng vĩnh viễn sẽ giúp bé có hàm răng vĩnh viễn đều đặn và đẹp hơn.

 

Dưới đây là bảng thể hiện trình tự mọc và tên gọi các răng vĩnh viễn

 

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Bé trai nhà em được 65 tháng ... Mà giờ thay đến 7 cái răng sữa cùng 1 lúc.. Bé có bị thiếu chất hay gì không bác sĩ

08.05.2021

Trả lời:

Chào bạn, 

Thông thường thời gian thay răng ờ mỗi bé không giống nhau hoàn toàn. Bạn có thể theo dõi nếu bé ăn nhai bình thường không có gì khó chịu thì chưa cần can thiệp ngay. Để biết bé có thiếu chất hay không bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ dinh dưỡng.

Thưa bác sĩ xin cho em hỏi. Con trai em giờ được 20 tháng tuổi bé bị ngã gãy mất 1 cái răng cửa trên tôi rất hoan mang không biết bé có mọc lại răng sữa nữa không. Hay phải đợi đến khi bé 6,7 tuổi mới mọc răng vĩnh viễn và như thế thì cách chăm sóc răng như thế nào. Cam ơn bác sĩ mong som được câu trả lời của bác sĩ

17.08.2019

Trả lời:

Răng sữa bị gãy mất rồi thì không mọc răng sữa lại mà sau này sẽ có răng vĩnh viễn tương ứng mọc thay thế. Đúng là khoảng 6,7 tuổi mới mọc răng cửa vĩnh viễn. Việc mất răng cửa sớm thường sẽ dẫn đến hiện tượng răng vĩnh viễn mọc không đều đặn, vì vậy bạn nên đưa bé đi khám để được BS tư vấn và hướng dẫn cách phòng ngừa răng lệch lạc cho bé sau này. 

Xin hỏi con tôi sinh năm 2008 , Nam 2015 thay răng sữa nhug còn 2 răng không mọc được 2 Nam rồi xin hỏi có cách nào để răng lên không

10.02.2017

Trả lời:

Bạn nên cho bé đi khám để kiểm tra xem có mầm răng vĩnh viễn bên dưới lợi không. Nếu có mầm răng thì tùy trường hợp để quyết định có cần can thiệp cho răng vĩnh viễn mọc nhanh hơn không nhé!

Chào bác sỹ, xin vui lòng cho em hỏi bê nhà em được 6 tuổi, bê đang mọc răng cửa hàm dưới lên mà bị lệch theo hình chữ v, xin bác sỹ chỉ cách cho răng mọc đều và ngay hàng. Mong bác sỹ trả lời sớm. Em cảm ơn nhiều lắm ạ

16.10.2016

Trả lời:

Trong quá trình răng đang mọc có thể có hiện tượng răng bị xoay hoặc lệch, tuy nhiên khi đã lên hoàn toàn răng vĩnh viễn có thể sẽ tự điều chỉnh ngay ngắn trên cung hàm. Một số trường hợp răng vĩnh viễn không tự điều chỉnh được sẽ cần sử dụng dụng cụ hướng dẫn mọc răng hoặc niềng răng lại cho ngay ngắn. Bạn có thể đưa bé đi khám để được tư vấn chi tiết tình trạng răng của bé nhé!

con trai tôi hiện 60 thang (5 tuổi), hiện tại cháu chưa thay răng, cháu có 22 răng sữa hiện đang mọc thêm 2 cái. Theo tôi biết trẻ em chỉ có 20 răng sữa mà con tôi có đến 24 cái, xin bác sĩ tư vấn giúp

26.03.2016

Trả lời:

Thông thường răng sữa gồm 20 răng, khi bé 5 tuổi có mọc thêm 4 răng trong cùng (2 răng ở trên và 2 răng ở dưới). Đây là răng vĩnh viễn gọi là răng số 6 không phải răng sữa. Răng số 6 này sẽ không thay răng nữa nên bạn lưu ý giữ vệ sinh kỹ các răng trong cùng này của bé nhé.

« 1 2 3 4 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo