NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Răng sứ có thể ăn nhai thoải mái không? Răng sứ có thể nhai đồ cứng không?

Sau khi gắn răng sứ, bạn có thể sử dụng răng sứ để ăn nhai thoải mái thì răng sứ mới đạt yêu cầu.

Nếu có bất kỳ khó chịu nào sau khi gắn răng sứ, bạn nên báo với nha sĩ để được điều chỉnh ngay, giúp bạn có thể ăn nhai tự nhiên như răng thật.


 

Sứ là vật liệu có tính chất cứng hơn men răng tự nhiên, tuy nhiên nếu nhai nhằm thức ăn hay vật quá cứng, cứng hơn sứ như càng cua, sạn,… răng sứ vẫn có thể bị mẻ. Vì vậy, tránh nhai đồ ăn cứng sẽ giúp răng sứ bền hơn và sử dụng được lâu dài.

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chào bác sĩ.E mới làm răng sứ lúc về khi ăn e thấy răng số 4 và răng số 5trên dưới nó cứ phập vào nhau nên làm gì bác sĩ

07.06.2021

Trả lời:

Chào em, theo mô tả của em thì được phỏng đoán khả năng cộm khớp là nhiều nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều nguyên nhân khác nên tốt nhất mình nên đi kiểm tra nè.

Mình làm cầu răng sứ 3 răng, do trước đây mình bị mất 1 răng cấm tạo khoảng trống nên răng nhỏ bên ngoài chạy vào trong, giờ mình làm cầu răng sứ 3 răng,nhưng giờ răng sứ chỗ răng bị chạy không sát nướu,khiến mình phải le lưỡi vào phía dưới răng sứ, bác sĩ cho hỏi răng như vậy là bị sao ạ? Mặc dù mình sờ vao răng vẫn cứng

10.02.2021

Trả lời:

Chào bạn,

Tình trạng cầu răng sứ như của bạn rất thường gặp ở những cầu răng sứ đã sử dụng thời gian dài. Nguyên nhân là do phần nướu bên dưới chỗ nhịp cầu (chỗ răng sứ trồng thêm) bị tụt xuống và teo lại theo thời gian, tạo thành lỗ hở to dần bên dưới nhịp cầu, làm cho thức ăn dễ bị mắc kẹt vào đó gây ko thoải mái khi ăn nhai. Nếu khó chịu quá thì bạn có thể cần phải làm lại cầu răng sứ mới để ăn nhai thoải mái hơn nhé!  

bác sĩ ơi em mới đi làm răng sứ sáng nay lúc làm xong em cảm thấy bth nhưng lúc về khi ăn mà không ăn bên làm cứ là hình như cái răng trên với dưới của e phập vào nhau giờ em phải làm sao bác sĩ

19.01.2018

Trả lời:

Em nên đi kiểm tra lại răng sứ, có thể hình dạng răng sứ của em to hơn răng thật nên khi ăn nhai sẽ chạm vào răng sứ trước. Em nên khám để được điều chỉnh lại càng sớm càng tốt vì nếu để lâu có thể gây viêm khớp răng.

Chào bs răng sứ khi trồng liệu an nhai bình thường như răng mình không

21.11.2017

Trả lời:

Răng sứ làm đúng kỹ thuật đảm bảo vẫn ăn nhai bình thường như răng thật. Xem thêm

http://nhakhoangocnha.com/dich-vu-rang-su/dung-bao-gio-lam-rang-su-khi-chua-biet-nhung-dieu-nay/125

bs cho hoi tôi lăp răng sư titan 3 cai h duơi đươc 17 ngay đên giơ tôi ăn uông nong lanh vân ê buôt khi mai răng tôi chua điêu tri tuy vây tôi phai lam gi đê hêt đau buôt khi ăn

22.08.2016

Trả lời:

Hiện tượng bị ê buốt sau khi làm răng sứ thông thường là do răng sứ bị hở. Bạn nên đi kiểm tra lại và điều trị càng sớm càng tốt nhé.

« 1 2 3 »

Gửi câu hỏi của bạn
Mã bảo vệ

Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo