NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Hàm răng sữa của trẻ có bao nhiêu răng?

Răng sữa của trẻ gồm 20 răng với tên gọi như bên dưới

 

Thông thường, răng sữa có kích thước nhỏ hơn răng vĩnh viễn nhiều nên nếu bé có hàm răng sữa hơi thưa thì răng vĩnh viễn sau này khi mọc lên sẽ đều đặn.

 

Răng sữa mọc thưa

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chào bác sĩ bé nhà e 25 tháng tuổi tháng vừa rồi bé mọc thêm 2 răng hàm dưới nữa là tròn 20 cái răng! Nhưng sang thâng này bé lại lười ăn e xem lợi trong cũng hàm dứoi lại thấy mỗi bên hàm có 1 chấm trắng như mọc răng rất rõ chắc chỉ tầm 1 tuần nữa là răng lại nhú lên thôi ạ, bác sĩ cho e hỏi như vậy có bình thường ko ạ? Em cảm ơn!

10.12.2017

Trả lời:

Thông thường 1 bé chỉ có 20 răng sữa Bạn cứ theo dõi xem có phải bé sẽ mọc thêm răng không, nếu bé mọc thêm răng mà không ảnh hưởng ăn uống hoặc phát âm thì chưa cần can thiệp ngay ở tuổi này. Sau này khi bé khoảng 4 tuổi, bạn có thể cho bé đi kiểm tra xem răng này có phải răng dư không. Nếu là răng dư thì BS sẽ lên kế hoạch nhổ nếu cần.

Bac sĩ ơi cho e hỏi ạ, cháu nhà e năm nay được hơn 5 tuổi, cháu đã mọc đủ 20 răng sữa lúc cháu 2 tuổi rưỡi, nhưg giờ tự nhiên hàm dưới cháu mọc thêm 2 chiếc răng hàm nữa ( trái 1 chiếc, phải 1 chiếc) , bác sĩ cho e hỏi như vậy có bình thường ko ạ? Răng mới mọc là răng vĩnh viễn hay vẫn là răng sữa ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ!

27.08.2017

Trả lời:

Theo như bạn mô tả thì đây có thể là răng hàm vĩnh viễn, răng này sẽ không thay nữa nên cần nhắc nhở bé chải răng và giữ gìn răng này không bị sâu. Răng vĩnh viễn này thường mọc lúc 5-6 tuổi.

Bs cho e hỏi con gái e năm nay 6 tuổi cháu chưa thay cái răng nào . Nhưng giờ lại mọc lêm 1 cái răng hàm bên trái nưa. Vậy có sao k a

18.06.2017

Trả lời:

Do bộ răng sữa chỉ gồm 20 cái, còn bộ răng vĩnh viễn có 32 cái, vì vậy có những răng vĩnh viễn không có răng sữa ban đầu. Răng của bé mới mọc đó là răng hàm vĩnh viễn thứ nhất của bé, răng này mọc lúc 6 tuổi, răng hàm này không có răng sữa ban đầu, bạn yên tâm nhé!

Thưa Bác sỹ Bé nhà em được 3 tuổi, nhưng chỉ có 18 rang, còn 2 rang hàm trên vẫn chưa thấy mọc, có vấn đề gì không ạ?

23.05.2017

Trả lời:

Chào em, thường trẻ từ 3 tuổi trở lên sẽ mọc đủ 20 răng sữa, hiện tại bé chỉ mọc 18 răng thì em có thể cho bé đến nha khoa chụp phim xem đã có mầm răng sắp mọc lên chưa để biết chính xác nhất em nhé.

Be gai 4 tuoi nhung ham trên chi moc 9 cai rang. Xin cho hỏi nguyen nhan va anh huong gi sau nay khi thay rang vinh vien.

14.05.2017

Trả lời:

Chào bạn, bạn có thể cho bé đến nha khoa chụp phim xem các mầm răng phát triển như thế nào để đánh giá chính xác nhất nhé.

« 1 2 3 4 5 »
Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo