NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Dịch vụ - Hỏi Đáp Nha Khoa

Viêm nha chu là gì? Tại sao tôi bị tụt lợi răng cửa?

 

Viêm nha chu nguyên nhân phổ biến là do vôi răng dưới nướu tích tụ lâu ngày gây nên.

Vôi răng có 2 phần, phần nằm trên nướu và phần nằm dưới nướu

 

 

Vôi (màu vàng) nằm trên và dưới nướu

 

a)     Phần vôi răng trên nướu bám trên mặt răng, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi soi gương. Vôi răng này gây mất thẩm mỹ vì khi cười nói có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, không nguy hiểm bằng vôi răng nằm dưới nướu.

 

 

Vôi răng trên nướu bám trên mặt răng rất mất thẩm mỹ

 

b)    Vôi răng dưới nướu có thể gây viêm nha chu làm lung lay và rụng răng. Loại này khó nhìn thấy do nướu che một phần và khi lấy vôi thường gây đau..

 

 

Vôi dưới nướu đẩy nướu tách khỏi răng

 

Vôi răng dưới nướu bám quanh chân răng đẩy nướu tách ra khỏi răng (hiện tượng tụt nướu), đồng thời vi khuẩn trong vôi làm viêm nướu, tiêu xương nâng đỡ xung quanh răng khiến răng sẽ lung lay dần

 

 

 

 

Vôi lấn nhiều xuống dưới nướu làm nướu viêm đỏ và tách khỏi răng

 

 Giai đoạn răng lung lay ít, nếu điều trị kịp thời răng sẽ cứng chắc lại nhưng nướu không thể phục hồi bám trở lại răng như ban đầu. Đó là hiện tượng tụt lợi các răng (hình bên dưới).

Còn nếu không điều trị kịp thời, răng tiếp tục lung lay và sẽ tự rụng.


 


Sau khi cạo sạch vôi, nướu hết viêm nhưng nướu không thể bám lên răng như trước nữa

 

Xem thêm

Dịch vụ - Hỏi đáp liên quan
« 1 2 3 4 5 6 7 8 »

Chào bs Cho cháu hỏi cháu bị viêm nha chu và bị tụt lợi đến gần cuối chân răng. Liệu có cách nào để chữa k ạ. Nếu mất răng mà tụt hết lợi như vậy có cắm được răng giả k ạ

26.11.2017

Trả lời:

Bạn nên điều trị viêm nha chu càng sớm càng tốt để tránh lợi bị tụt lợi nhiều hơn. Trường hợp bị mất răng vẫn cắm được răng giả nhưng có thể cần phải ghép thêm xương.

Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho tư vấn giúp e ạ . trước e có bj ngã xe lên ngẫy răng e lắp răng rả . nhưng giờ lợi ở chỗ răng rả đó bị tụt , giờ e lên làm tn để ko bị tụt lợi nữa ạ

17.05.2015

Trả lời:

Tụt lợi không thể phục hồi, nên làm lại răng khác để thẩm mỹ cao hơn.

bác sĩ ơi hôm nay e đi bất cẩn bị té trúng răng cửa 1 bên thì bị mẽ 1 nửa 1 bên thì hơi bị lung lay 1 tí không quá lớn bác sĩ có cách nào giúp em không em có đi đến nhac khoa dể xem họ nói là e bị té nên chấn thương nên chưa có thể diều trị liền dược phải đợi 1 tháng sau mới đến và diệu trị nếu dợi vậy răng em có bị không ạ với lung lay thêm nửa không bác sĩ ơi:(

22.01.2015

Trả lời:

Em nên đến Nha Khoa Ngọc Nha để kiểm tra xem tủy có bị ảnh hưởng không và răng lung lay ở mức độ nào, có thể nếp răng giữ không lung lay nữa và theo dõi tũy, nếu tũy bị tổn thương có thể sẽ cần uống thuốc giúp bảo tồn tũy.

Bac si ơi cho cháu hỏi, cháu bị tụt lợi và lung lay răng hơn 1năm nay rồi, gần đây răng càng lung lay dữ hơn,như sắp rụng rồi. Bác sĩ tư vấn cho cháu cách chữa trị như thế nào ạ ?

04.01.2015

Trả lời:

Nguyên nhân có thể là do cháu bị chấn thương khớp cắn hoặc viêm nha chu. Cháu nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Ngọc Nha để được tư vấn miễn phí và điều trị càng sớm càng tốt nhé để giữ răng nhé.

Xem thêm tại: http://nhakhoangocnha.com/dich-vu-cao-voi-rang-nha-chu/rang-toi-tu-nhien-lung-lay-toi-phai-lam-sao-day/41

Cháu chào bác sĩ ! bác sỉ cho cháu hỏi tại sao răng cháu đang bình thường mà tự nhiên nó lại lung lay nguyên hàm trên vậy ạ ?? cháu bây giờ thường xuyên súc miệng bằng nước muối mà răng vẫn k chắc lại ạ ! Xin bác cho cháu lời khuyên

15.06.2014

Trả lời:

Cháu cần đi kiểm tra răng xem có bị viêm nha chu hay bệnh gì khác không, cần phải điều trị ngay để hiện tượng lung lay dừng lại hoặc không bị lung lay nhiều hơn nữa nhé!

Thân chào.

« 1 2 3 4 5 »
Hotline tư vấn miễn phí: 0765 433 040

zalo